Kinh nghiệm khám phá du lịch đảo lý sơn

GỌI ĐẶT VÉ

Phương tiện di chuyển

Với nhịp độ phát triển như hiện nay, các tuyến giao thông từ tỉnh, thành phố khác tới Quảng Ngãi rất dễ dàng và thuận tiện. Dù bạn đi xe khách, tàu hỏa hay máy bay thì việc di chuyển cũng sẽ không gặp khó khăn và bất tiện như trước kia.

Nếu đi máy bay, bạn sẽ đáp xuống sân bay Chu Lai (Quảng Nam), sau đó thuê xe di chuyển từ Chu Lai tới Sa Kỳ (khoảng 50 km). Hoặc nếu bạn di chuyển bằng tàu hỏa, thì khi xuống ga Quảng Ngãi, bạn tiếp tục thuê xe taxi về cảng Sa Kỳ. Khoảng cách từ ga về cảng Sa kỳ tầm 20km và mất khoảng hơn 30 phút để đi. Lưu ý là nhớ lựa chọn thời gian phù hợp để kịp với giờ tàu chạy ra đảo nhé!

Một lựa chọn khác nếu như bạn không tiện đi máy bay hoặc tàu hỏa, thì bạn có thể đi xe khách. Hiện có rất nhiều hãng xe khách giường nằm đến Quảng Ngãi. Tuy nhiên, để chắc chắn có vé xe thì bạn vẫn nên liên hệ đặt vé sớm và nắm rõ lộ trình của tuyến xe để đảm bảo tới cảng đúng giờ.

Hành trình ra đảo lý sơn

Tới cảng Sa Kỳ, phương tiện duy nhất để ra đảo Lý Sơn đó chính là tàu thủy. Hiện nay, có rất nhiều tàu cao tốc và siêu tốc tuyến Sa Kỳ -Lý Sơn đang hoạt động ổn định để phục vụ khách du lịch.

Vì lượng du khách ra đảo rất đông nên nếu bạn muốn chủ động thì nên đặt vé tàu online trước, để khi đến cảng không cần phải đợi mua vé,  lại tiết kiệm được thời gian. Từ cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn mất hơn một giờ đồng hồ nếu đi tàu cao tốc và chỉ mất chừng 35 phút nếu đi tàu siêu tốc thôi nhé!

Khám phá vẻ đẹp của lý sơn

Sau khi đặt chân đến đảo, có rất nhiều khách sạn, homestay quanh khu vực cổng chào. Hoặc bạn có thể book phòng trước, gần ra tới đảo sẽ có người của homestay liên hệ ra đón. Gía phòng sẽ dao động từ 200 -350.000/đêm, tùy vào chất lượng phòng.

Sau khi nhận phòng và nghỉ ngơi xong, bạn nên tranh thủ dạo một vòng Đảo Lớn, check in sống ảo tại một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại đây như: Hang Câu, chùa Đục, đỉnh Thới Lới, cây hoa giấy 50 năm tuổi,..

Khám phá hết những địa điểm thú vị tại Đảo Lớn rồi thì đừng chần chừ mà hãy thuê ngay một chiếc ca nô để ghé thăm Đảo Bé nhé. Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên hòn đảo xinh đẹp này đấy!

Còn một điều đặc biệt nữa mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Lý Sơn, đó là ngoài việc ngắm cảnh, chụp hình và lặn san hô thì ẩm thực tại đây cũng là thứ khiến người ta khó lòng cưỡng lại được. Đến Lý Sơn, nhất định phải ăn hải sản, thử bún chả cá, ram chả cá, gỏi tỏi, gỏi sứa, rong bìm bìm,…

Liên hệ

  • Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, tỉnh Quảng Ngãi
  • Hotline: 0385 819 177
  • Email: [email protected]
  • Website: vetaudilyson.com

Đề nghị gọi lại